Chi phí thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Chi phí sân dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo là điều mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Vậy chi phí hoàn thiện một sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?
Ước tính chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo như sau:
– Đối với sân bóng mini 5 có diện tích từ 800 -1000m2 chi phí khoảng 250.000.000đ – 300.000.000đ
– Đối với sân mini 7 người người diện tích từ 1200-1800m2 chi phí khoảng 350.000.000đ-450.000.000đ
– Đối với sân mini 9 người diện tích từ 2000m2-2400m2 chi phí khoảng 650.000.000đ-790.000.000đ
– Đối với sân 11 người diện tích từ 6000m2 chi phí khoảng 1.800.000đ
Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quy mô đầu tư, thời gian khai thác dự kiến, địa hình hiện trạng, khu vực….
Các hạng mục cơ bản trong xây dựng sân bóng:
– Thi công mặt nền, hệ thống thoát nước
– Thi công mặt sân cỏ nhân tạo
– Lắp dựng cột đèn chiếu sáng và lưới chắn bóng
-(Xây dựng nhà dịch vụ)
1. Thi công mặt bằng, hệ thống thoát nước
Với kinh nghiệm trên 15 năm thi công sân thể thao nói chung và sân bóng nói riêng, SportGo khẳng định giai đoạn thi công mặt bằng và hệ thống thoát nước là khâu quan trọng nhất trong thi công sân thể thao, mặt bằng có chuẩn thỉ mặt sân cỏ nhân tạo mới bền đẹp, thoát nước tốt, đáp ứng nhu cầu khai thác liên tục, lâu dài.
Nhiều chủ đầu tư thường chú trọng trong chọn loại cỏ nào tốt mà quên đi rằng mặt bằng sẽ quyết định tuổi thọ của cỏ nhân tạo.
Cỏ nhân tạo dù cao cấp đến đâu mà ngâm nước trong mặt sân lồi lõm, bị co kéo sẽ nhanh chóng hư hỏng. Và khi phải lột cỏ lên xử lý nền thì gây gián đoạn trong khai thác, mất thẩm mỹ của sân. Mặt bằng sân không bằng phẳng cũng là nguyên nhân gây cảm giác khó chịu trong thi đấu của các cầu thủ.
Vì vậy để đảm bảo một sân bóng chất lượng, chủ đầu tư nên chú trọng trong giai đoạn thi công nền.
Đầu tiên là khảo sát hiện trạng cao độ nền xem có cần hay không xây rãnh thoát nước, lên thiết kế sân bóng và phương án thi công.
Trong giai đoạn này, chủ đầu tư cần chuẩn bị các vật tư và máy thi công sau:
– Cấp phối đá dăm (đá base) dùng để tôn nền sân độ dày từ 10-15cm
– Đá mi bụi bù phụ mặt sân những chỗ lồi lõm độ dày trung bình 3cm
– Máy ủi, đào, lu xử lý nền hiện trạng và thi công nền đá base.
– Bó vỉa đúc sẵn hoặc xây bằng gạch chỉ. Nếu thiết kế có rãnh thoát nước thì cần chuẩn bị cống đúc sẵn hoặc xây trực tiếp.
Thời gian thi công giai đoạn nền thông thường từ 10-20 ngày. Tham khảo quy trình thi công sân bóng tại đây.
Chi phí thi công nền chiếm khoảng 18% chi phí
Để được tư vấn về công tác thi công nền chất lượng, các chủ đầu tư có thể liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của SportGo để được hỗ trợ tốt nhất.
2. Thi công mặt sân cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo là một yếu tố quan trọng sau giai đoạn nền. Cỏ nhân tạo chiếm giá trị cao nhất trong tất cả các hạng mục thi công sân bóng. Chi phí cỏ nhân tạo và thi công hoàn thiện chiếm khoảng 60% tổng chi phí. Chắc chắn rằng các chủ đầu tư sẽ rất đau đầu trong việc phải lựa chọn loại cỏ nhân tạo cho sân bóng của mình. Đừng lo, SportGo luôn sẵn sàng để giúp các chủ sân lựa chọn loại cỏ nhân tạo sân bóng phù hợp nhất.
Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp với các mức giá đa dạng. Các chủ đầu tư phải cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công uy tín rồi lại còn phải tính toán xem chọn loại cỏ như thế nào. Mỗi công ty sẽ có những mã cỏ với tên khác nhau, tuy cùng một thông số kỹ thuật nhưng chất lượng các mẫu cỏ có sự chênh lệch rất xa. Nên có thể cũng thông số cỏ này hỏi một đơn vị khách thì có giá cực rẻ nhưng chất lượng sẽ không tương đương, Nhưng để hiểu  rõ về thông số cỏ, các bạn có thể thảm khảo tại Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ CỎ NHÂN TẠO.
Một sản phẩm cỏ nhân tạo sân bóng tốt phải: bền màu dưới mọi điều kiện thời tiết, sợi cỏ gắn với đế chắc chắn, không dễ dàng bị kéo đứt.
Lưu ý trong lựa chọn cỏ nhân tạo căn cứ: Thời gian khai thác sân bóng, tuổi thọ trung bình của cỏ nhân tạo, thời gian bảo hành của nhà sản xuất…
Hãy liên hệ với SportGo để tham khảo các mẫu cỏ nhân tạo sân bóng phù hợp nhất.
3. Thi công hệ thống chiếu sáng và lưới chắn bóng
Hai mục này thường được thực hiện song song với nhau và chiếm khoảng 18% chi phí đầu tư.
Lưu ý trong việc lắp dựng cột điện là chọn loại cột bê tông hay cột thép, chiều cao 10m hay 12m.
Các chủ sân chắc chắn biết rằng, đứng trước 2 sân bóng gần nhau, khách hàng họ sẽ chọn sân có độ sáng cao hơn. Vì vậy để đảm bảo độ sáng ổn định, thì các chủ đầu tư cân nhắc trong việc lựa chọn loại đèn chiếu sáng chất lượng.
Đối với lưới chắn thì khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn, hoặc là lưới nhà máy hoặc là lưới gia công. Căng 1 tầng hay 2 tầng, cao 8m hay 10m….
4. Xây dựng nhà dịch vụ 
Hạng mục này thường tùy thuộc vào từng chủ đầu tư về việc kết hợp các dịch vụ nhà hàng, giải khát, khu gửi xe…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo